乐动体育官网招聘电话

 tham dự | thời gian:2023-06-10 04:52:35

Người dùng Twitter sẽ phải trả phí 20 USD mỗi tháng để được dùng tick xanh, tính năng xác thực thường miễn phí trên các mạng xã hội. Ảnh: Marketwatch.

ậysóngvìđềxuấtkiếmtiềncủ

Các mạng xã hội thường cấp tick xanh xác thực tài khoản của người có tầm ảnh hưởng hoặc của một tổ chức. Mục đích của tick xanh là để kẻ xấu không thể tạo tài khoản mạo danh người nổi tiếng nhằm lan truyền tin giả hoặc lừa đảo.

ậysóngvìđềxuấtkiếmtiềncủ

Twitter có dịch vụ tương tự, vốn miễn phí. Nhưng The Vergemới đây tiết lộ dưới thời sếp mới Elon Musk, người dùng Twitter sẽ phải trả phí 20 USD nếu muốn có tick xanh.

ậysóngvìđềxuấtkiếmtiềncủ

Alex Heath, cây viết của The Verge, chia sẻ thêm rằng sếp mới Twitter ép đội phát triển hoàn thiện tính năng thu phí trước ngày 7/11 hoặc sẽ bị đuổi việc. Nền tảng này cũng dự định thu hồi các tick xanh đang có sau 90 ngày nếu không trả phí.

ậysóngvìđềxuấtkiếmtiềncủ

Mua tương tác và tính xác thực

Tick xanh của Twitter đi kèm với nhiều “đặc quyền”, bao gồm việc các bài đăng và phản hồi của tài khoản tick xanh dễ được gợi ý cho người dùng khác và dễ hiện lên trang chủ hơn. Tài khoản tick xanh cũng dễ được tìm kiếm hơn.

ậysóngvìđềxuấtkiếmtiềncủ

Do đó, người dùng Twitter phàn nàn rằng cơ chế thu phí mới giống như “bán tương tác” cho những người có khả năng chi trả. Trong khi đó, nhiều nhà báo, blogger, nhà nghiên cứu có thể đem lại cho cộng đồng những ý kiến giá trị nhưng không có khả năng chi trả gần 500 USD để duy trì tick xanh Twitter.

ậysóngvìđềxuấtkiếmtiềncủ

"Sẽ thế nào khi các tổ chức tin tức uy tín từ chối trả tiền cho người giàu nhất thế giới để giữ tick xanh cho các nhà báo, còn các mạng lưới tuyên truyền thì sẵn sàng trả tiền để mua biểu tượng thể hiện ‘tính xác thực’", Rachel Dodes, cây viết văn hóa thường xuyên đóng góp cho Vanity Fair, nêu lo ngại.

ậysóngvìđềxuấtkiếmtiềncủ

Dodes cũng nói thêm rằng cô không nghĩ sẽ có nhiều nhà báo sẵn sàng chi trả mức phí này.

ậysóngvìđềxuấtkiếmtiềncủ

“Một phần lớn người dùng ở các khu vực Châu Mỹ Latinh, Châu Á, Châu Phi sẽ bị loại trừ. Mức phí 20 USD là quá cao với họ, chỉ để được xác thực tài khoản”, Neville Lahiru, cây viết tại GameRantReadMeSriLanka, chia sẻ.

ậysóngvìđềxuấtkiếmtiềncủ

Thu phí ngược

Tick xanh của Twitter là dịch vụ xác thực danh tính phục vụ người dùng, bởi vì các tài khoản tick xanh cũng là những người sản xuất nội dung cho Twitter, blogger công nghệ với tài khoản Twitter @tszzlnêu ý kiến. “Twitter thu phí cấp tick xanh là cách làm ngược, giống như nếu YouTube thu phí những YouTuber hàng đầu”, blogger này viết.

ậysóngvìđềxuấtkiếmtiềncủ

“Các mạng xã hội khác trả tiền cho người sáng tạo nội dung, còn Twitter thì muốn thu phí họ”, Alex Wilhelm, tổng biên tập của TechCrunch+, nêu ý kiến tương tự. Willhelm cũng nói thêm rằng sẽ không trả 20 USD để giữ tick xanh của mình.

ậysóngvìđềxuấtkiếmtiềncủ
tai khoan tick xanh anh 1

Thu tiền người dùng có tick xanh là một trong những đề xuất đầu tiên của Musk với Twitter. Ảnh: Getty.

ậysóngvìđềxuấtkiếmtiềncủ

Ngược lại cũng có những người ủng hộ ý tưởng của Elon Musk. “Tôi nghĩ đây là một ý tưởng hay, và tôi sẵn sàng trả tiền”, Scott Galloway, nhà sáng lập L2C và là diễn giả có tiếng trong lĩnh vực kinh doanh công nghệ, chia sẻ.

ậysóngvìđềxuấtkiếmtiềncủ

Có nhiều tài khoản xác thực hơn trên Twitter là cách nhanh nhất để làm cho nền tảng này trở nên an toàn hơn cho tất cả, theo Jason Calacanis, nhà đầu tư nổi tiếng vì rót vốn vào Uber trong giai đoạn đầu tiên. Calacanis cũng là một trong những người đang cố vấn cho Elon Musk trong giai đoạn tiếp quản Twitter.

ậysóngvìđềxuấtkiếmtiềncủ

“Yêu cầu các triệu phú với hàng trăm nghìn lượt theo dõi trả phí 20 USD là một chuyện, nhưng yêu cầu các nhà báo với độ phủ và khả năng tài chính hạn hẹp hơn nhiều trả phí là một chuyện khác”, Dodes phản hồi.

ậysóngvìđềxuấtkiếmtiềncủ

“Twitter không phải công việc của tôi. Nếu phải trả 20 USD mỗi tháng, tôi sẽ phải tự chịu chi phí, và có lẽ tôi sẽ chọn từ bỏ tick xanh”, Jane Manchun Wong, blogger công nghệ và kỹ sư frontend, chia sẻ.

ậysóngvìđềxuấtkiếmtiềncủ đứng đầu: 2434bước lên: 3795